ข้อมูล บริษัท:

เว็บไซต์นี้ (www.investmarkets.com/international) ดําเนินการโดย Arvis Capital Limited ซึ่งเป็น บริษัท การลงทุนของเบลีซที่ได้รับอนุญาตและควบคุมโดยคณะกรรมการบริการทางการเงินระหว่างประเทศของเบลีซด้วยหมายเลขใบอนุญาต000307/332 Arvis Capital Limited ตั้งอยู่ที่ Unit 203, เลขที่ 16 Corner Hutson and Eyre Streets, อาคารเบลค, เบลีซซิตี้, C.A.

 

ตามข้อตกลงตัวแทนชําระเงินระหว่าง บริษัท อาร์วิส แคปปิตอล จํากัด และ บริษัท ทูมปากา จํากัด Toumpaka Limited (ที่อยู่จดทะเบียน: Kolonakiou 25, ZAVOS KOLONAKIOU CENTER, BLK B, Flat 102, Linopetra, 4103 Limassol, Cyprus) หมายเลขทะเบียน HE405187 ทําหน้าที่เป็นตัวแทนชําระเงินที่ให้บริการชําระเงินแก่ Arvis Capital Limited

 

อาร์วิส แคปปิตอล ลิมิเต็ด และ บริษัท โฟทีบี จํากัด อยู่ในกลุ่มบริษัทเดียวกัน Forex TB Limited ถูกควบคุมโดยสํานักงานคณะกรรมการกํากับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ไซปรัสที่มีใบอนุญาต CIF เลขที่ 272/15

 

คําเตือนความเสี่ยง:

สัญญาซื้อขายส่วนต่าง ('CFD') เป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ซับซ้อนโดยมีลักษณะเก็งกําไรการซื้อขายซึ่งเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่สําคัญของการสูญเสียเงินทุน การซื้อขาย CFD ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ส่วนเพิ่มอาจส่งผลให้สูญเสียยอดคงเหลือทั้งหมดของคุณ โปรดจําไว้ว่าเลเวอเรจใน CFD สามารถทํางานได้ทั้งข้อดีและข้อเสียของคุณ ผู้ค้า CFD ไม่ได้เป็นเจ้าของหรือมีสิทธิ์ใด ๆ ในสินทรัพย์อ้างอิง การซื้อขาย CFD ไม่เหมาะสมสําหรับนักลงทุนทุกคน ผลการดําเนินงานในอดีตไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่เชื่อถือได้ของผลลัพธ์ในอนาคต การคาดการณ์ในอนาคตไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ที่เชื่อถือได้ของผลการดําเนินงานในอนาคต ก่อนตัดสินใจซื้อขายคุณควรพิจารณาวัตถุประสงค์การลงทุนระดับประสบการณ์และการยอมรับความเสี่ยงอย่างรอบคอบ คุณไม่ควรฝากเงินมากกว่าที่คุณพร้อมที่จะสูญเสีย โปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ที่คาดการณ์ไว้อย่างถ่องแท้และขอคําแนะนําที่เป็นอิสระหากจําเป็น โปรดอ่านเอกสาร การเปิดเผยความเสี่ยง ของเรา

 

ข้อจํากัดในภูมิภาค:

Arvis Capital Limited ไม่ได้ให้บริการภายในเขตเศรษฐกิจยุโรปรวมถึงในเขตอํานาจศาลอื่น ๆ เช่นสหรัฐอเมริกาบริติชโคลัมเบียแคนาดาและภูมิภาคอื่น ๆ

 

Arvis Capital Limited ไม่ได้ออกคําแนะนําคําแนะนําหรือความคิดเห็นเกี่ยวกับการได้มาถือหรือจําหน่ายผลิตภัณฑ์ทางการเงินใด ๆ Arvis Capital Limited ไม่ใช่ที่ปรึกษาทางการเงิน

โควิด-19

โคโรนาไวรัสเป็นไวรัสตระลใหญ่ที่ก่อให้เกิดโรคทางเดินหายใจที่หลากหลายตั้งแต่ไข้หวัดไปจนถึงการติดเชื้อที่รุนแรงมากขึ้นเช่นโรคซาร์สและเมอร์ส เมื่อเร็ว ๆ นี้ coronavirus สายพันธุ์ใหม่ได้แตกออกซึ่งได้รับชื่อ COVID-19

โคโรนาไวรัสเหล่านี้เป็นที่รู้จักกันว่าเป็น zoonotic ซึ่งหมายความว่าพวกมันจะถูกส่งจากสู่มนุษย์ในขั้นต้น ในกรณีนี้เชื่อกันว่า COVID-19 มีต้นกําเนิดมาจากค้างคาวที่ตลาดสดในหวู่ฮั่นประเทศจีน กรณีแรกถูกบันทึกไว้ในหวู่ฮั่นจีนเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2019 และตั้งแต่นั้นมาก็แพร่กระจายไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

สัญญาณทั่วไปของการติดเชื้อ ได้แก่ อาการระบบทางเดินหายใจมีไข้ไอหายใจถี่และหายใจลําบาก ในกรณีที่รุนแรงมากขึ้นการติดเชื้ออาจทําให้เกิดโรคปอดบวมกลุ่มอาการทางเดินหายใจเฉียบพลันรุนแรงไตวายและเสียชีวิตได้ พบว่า COVID-19 เป็นอันตรายที่สุดสําหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี

นอกจากความกังวลด้านสุขภาพที่ชัดเจนของ coronavirus แล้วยังมีผลกระทบทางเศรษฐกิจที่รุนแรงอยู่แล้ว อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมว่า COVID-19 ส่งผลกระทบต่อการผลิตตลาดโลกและระบบการเงินทั้งหมดอย่างไร

COVID-19 และการผลิตทั่วโลก

เนื่องจาก COVID-19 เริ่มขึ้นในประเทศจีนจึงเป็นประเทศแรกที่รู้สึกถึงผลกระทบของไวรัส หนึ่งในผลกระทบเหล่านี้คือการผลิต ในขณะที่โรงงานแพร่ระบาดไวรัสถูกบังคับให้ปิดตัวเองเพื่อหยุดการแพร่กระจายของไวรัสไปยังแรงงาน ในบางกรณีโรงงานไม่สามารถหาคนงานได้เพียงพอ

สถานการณ์นี้ทําให้ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อของจีนซึ่งเป็นการวัดความแข็งแกร่งของภาคการผลิตของประเทศอย่างเป็นทางการลดลงเหลือ 35.7 ในเดือนกุมภาพันธ์เทียบกับการอ่านเดือนมกราคมที่ 50 สิ่งที่ต่ํากว่า 50 บ่งบอกถึงการหดตัวของกิจกรรมการผลิต

จีนเป็นผู้ส่งออกรายใหญ่ที่สุดของโลกและคิดเป็นประมาณหนึ่งในสามของกําลังการผลิตของโลก ซึ่งหมายความว่าการลดลงของการผลิตของจีนจะมีผลกระทบระลอกคลื่นทั่วโลก ไม่เพียงแค่นั้น แต่เมื่อ COVID-19 แพร่กระจายไปในแต่ละประเทศจะมีการต่อสู้ด้านการผลิตของตนเอง

มีรายงานว่าโรงงานของจีนกําลังกลับสู่ภาวะปกติ แต่ในขณะเดียวกันประเทศต่างๆ ตั้งแต่เกาหลีใต้ อิตาลี ไปจนถึงสหรัฐอเมริกา ก็ถูกบังคับให้กักตัวประชากรโดยปิดกําลังการผลิตส่วนใหญ่ของโลก

ตลาดและซัพพลายเชนหยุดชะงัก

หนึ่งในผลกระทบที่ชัดเจนที่สุดของการชะลอตัวของการผลิตคือในห่วงโซ่อุปทานทั่วโลก ด้วยการผลิตของจีนทําให้บริษัทต่างๆ ชะลอตัวทั่วโลกได้เห็นการส่งมอบของพวกเขาได้รับผลกระทบ การสํารวจล่าสุดของผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้แสดงให้เห็นว่า บริษัท ส่วนใหญ่กําลังเผชิญกับความล่าช้าสามสัปดาห์ในการรับชิ้นส่วนที่จําเป็นและจํานวนที่น้อยกว่านั้นได้รับการยกมาล่าช้าหกสัปดาห์หรือนานกว่านั้น

ความล่าช้าเหล่านี้จะไหลไปทั่วห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดและผู้ผลิตหลายรายไม่เชื่อว่าสิ่งต่าง ๆ จะกลับมาเป็นปกติจนถึงเดือนกรกฎาคมอย่างเร็วที่สุดและอาจถึงปลายเดือนตุลาคม 25% ของผู้ตอบแบบสํารวจกล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าเมื่อใดที่ห่วงโซ่อุปทานอาจกลับสู่ภาวะปกติ

ผู้บริโภคจะเริ่มรู้สึกถึงผลกระทบของสิ่งนี้ในไม่ช้าเนื่องจากสินค้าบางรายการจะไม่สามารถใช้งานได้ Apple ได้เตือนถึงปัญหาการขาดแคลน iPhone และชิ้นส่วนที่อาจเกิดขึ้นและ Facebook ได้เริ่มขาดแคลนชุดหูฟัง Oculus Rift VR ของพวกเขาแล้ว ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคกลุ่มเล็ก ๆ เพียงกลุ่มเดียว แต่มีปัญหาการขาดแคลนที่ขยายวงกว้างมากขึ้น ตัวอย่างเช่น Coca-Cola ได้รายงานว่าความล่าช้าในส่วนประกอบของสารให้ความหวานเทียมอาจทําให้เกิดการขาดแคลนไดเอทโค้ก

รายการอื่น ๆ เร็ว ๆ นี้อาจจะอยู่ในอุปทานที่ขาดแคลนเช่นกัน ใช้ Procter &amp Gamble ซึ่งผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคตั้งแต่ผงซักฟอกกระดาษชําระไปจนถึงผ้าอ้อมไปจนถึงยาสีฟันและอื่น ๆกมากมาย พวกเขามีซัพพลายเออร์มากกว่า 300 รายในประเทศจีนที่ให้บริการวัสดุที่แตกต่างกันมากกว่า 9,000 ชนิดสําหรับผลิตภัณฑ์ของตน ไม่มีการบอกว่ามีผลิตภัณฑ์เหล่านั้นกี่รายการที่อาจประสบปัญหาการขาดแคลนเนื่องจากปัญหาห่วงโซ่อุปทาน

การขาดแคลนอื่น ๆ ที่คาดว่าจะมาในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์อุตสาหกรรมหน่วยความจําคอมพิวเตอร์และอื่น ๆกมากมาย คาดว่าการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทานจะส่งผลกระทบต่อบริษัทในสหรัฐฯ ประมาณสามในสี่ และในไม่ช้าความท้าทายในการจัดส่งและการจัดส่งอาจเพิ่มปัญหาห่วงโซ่อุปทานโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากประเทศต่างๆถูกบังคับให้กําหนดมาตรการล็อกดาวน์คล้ายกับที่เห็นในอิตาลี

ผลกระทบทางการเงินจากโควิด-19

ในขั้นตอนนี้เป็นไปไม่ได้ที่จะบอกว่าผลกระทบทางการเงินและเศรษฐกิจโดยรวมของ COVID-19 จะเป็นอย่างไร อย่างน้อยที่สุด บริษัท และเศรษฐกิจโลกจะเห็นหนึ่งในสี่ของรายได้และการเติบโตที่ลดลง ผลกระทบที่ชัดเจนที่สุดจนถึงขณะนี้คือความผันผวนครั้งใหญ่ที่เห็นได้ในตลาดการเงินโลกโดยดัชนีหุ้นทั่วโลกที่สําคัญเกือบทุกตัวตกอยู่ในตลาดหมี ในสหรัฐฯ สิ่งนี้ได้นําการหยุดชะงักของตลาดกระทิงอายุ 11 ปี และได้เห็นหุ้นบางตัวสูญเสียมูลค่าไปครึ่งหนึ่ง

ลีกกีฬาทั่วโลกได้ระงับการเล่นรีสอร์ทโรงแรมและพื้นที่สันทนาการกําลังปิดเทศกาลถูกยกเลิกโรงเรียนกําลังปิดตัวลงและธุรกิจต่างๆกําลังขอให้คนงานอยู่บ้าน ทั้งหมดนี้จะมีผลกระทบอย่างมากต่อ บริษัท และตลาดการเงินไม่ใช่แค่ตอนนี้ แต่ในกไม่กี่เดือนข้างหน้าเช่นกัน

ในประเทศจีนเพียงอย่างเดียวคาดว่าการเติบโตจะไม่เพียง ชะลอตัว แต่ GDP ไตรมาสแรกอาจหดตัวมากกว่า 8% และด้วยจํานวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นทั่วโลกจึงเป็นไปได้ว่านี่อาจเป็นภาวะถดถอยทั่วโลกทําให้เศรษฐกิจหลักและเศรษฐกิจรองทุกประเทศทั่วโลกลดลง

เห็นได้ชัดว่าแต่ละ บริษัท จะได้รับผลกระทบแตกต่างกัน แต่รายได้จะรับประกันว่าจะหดตัวสําหรับ บริษัท ส่วนใหญ่และ บริษัท จํานวนมากอาจเลิกกิจการเนื่องจากการชะลอตัวที่เกิดจากไวรัส

การตอบสนองต่อการระบาดใหญ่ทั่วโลก

การตอบสนองต่อไวรัสนั้นแตกต่างกันในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และการตอบสนองที่แตกต่างกันนั้นส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่แตกต่างกันมาก ตัวอย่างเช่น ทั้งฮ่องกงและสิงคโปร์ได้รับผลกระทบจากโคโรนาไวรัสตั้งแต่เนิ่นๆ แต่แต่ละแห่งมีผู้ป่วยน้อยกว่า 200 ราย ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่พุ่งสูงขึ้น อย่างรวดเร็ว แต่ได้เพิ่มจํานวนผู้ติดเชื้อรายใหม่อย่างรวดเร็วและกลับคืนสู่การแพร่กระจายของไวรัส ทุกประเทศเหล่านี้มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันพวกเขาตอบสนองอย่างรวดเร็วต่อภัยคุกคามของ COVID-19 และพวกเขาใช้องค์ประกอบทั้งหมดเพื่อต่อสู้กับการแพร่กระจายของไวรัส

ตรงกันข้ามกับอิตาลีหรืออิห ในทั้งสองประเทศรัฐบาลดูเหมือนจะปฏิเสธเกี่ยวกับโรคนี้ก่อนที่กรณีแรกจะปรากฏภายในพรมแดนของพวกเขา เมื่อผู้คนเริ่มป่วยในทั้งสองประเทศการตอบสนองก็ช้า ทั้งสองประเทศไม่ได้ทดสอบมาก ไม่ได้ทําอะไรเพื่อหยุดการชุมนุมจํานวนมาก และผลลัพธ์ที่ได้คือจํานวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณ โดยทั้งสองประเทศเริ่มท่วมท้น

ในสหรัฐอเมริกาไวรัสเพิ่งเริ่มเข้ามาแทนที่ แต่จนถึงขณะนี้การตอบสนองดังกล่าวเป็นหนึ่งในภัยคุกคามที่ร้ายที่สุดทั่วโลก มีการทดสอบน้อยมากผู้นําของประเทศถูกปฏิเสธจนถึงสัปดาห์ที่สองของเดือนมีนาคมและไม่มีมาตรการใด ๆ เพื่อหยุดการชุมนุมจํานวนมาก นั่นอาจเปลี่ยนไปเนื่องจากสหรัฐฯ ส่วนใหญ่ได้ยุติการชุมนุมจํานวนมากตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม และรัฐบาลได้ถอนการหยุดทั้งหมดเพื่อต่อสู้กับผลกระทบด้านสุขภาพและผลกระทบทางเศรษฐกิจของไวรัส

เมื่อกลางเดือนมีนาคม เป็นที่ชัดเจนว่ารัฐบาลทั่วโลกกําลังให้ความสําคัญกับ COVID-19 อย่างจริงจัง และทุกการดําเนินการที่เป็นไปได้กําลังดําเนินการเพื่อลดจํานวนผู้ติดเชื้อรายใหม่และยุติการระบาดใหญ่ครั้งนี้โดยเร็วที่สุด

วิกฤตการณ์ทางการเงินโควิด-19

แน่นอนว่านอกจากวิกฤตสุขภาพและวิกฤตเศรษฐกิจของ COVID-19 แล้ว ยังมีวิกฤตการณ์ทางการเงินในตลาดโลกกด้วย สิ่งนี้ได้ขยายไปสู่สินทรัพย์เกือบทุกประเภทเนื่องจากเงินสดได้กลายเป็นราชากครั้งและทุกคนได้ขายทุกอย่างเพื่อระดมทุน

สิ่งนี้ทําให้เกิดผลกระทบร้ายแรงต่อตลาดการเงินเนื่องจากหุ้นถูกทุบตีอัตราผลตอบแทนพันธบัตรได้ลดลงสู่ระดับต่ําสุดในประวัติศาสตร์และแม้แต่สินทรัพย์ที่ปลอดภัยเช่นทองคําและ Bitcoin ก็เห็นการขายเพื่อเพิ่มเงินสด ความกลัวพื้นฐานที่อยู่เบื้องหลังทั้งหมดนี้คือภัยคุกคามจากภาวะถดถอยทั่วโลกที่ลึกล้ําหรือแม้แต่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ําทั่วโลก

ไม่ใช่ตั้งแต่วิกฤตการณ์ทางการเงินในปี 2008 ที่ตลาดอยู่ภายใต้การข่มขู่ดังกล่าว ในสหรัฐฯ ดาวโจนส์อินดัสเตรียลส์ประสบภาวะที่ร้ายที่สุดนับตั้งแต่ Black Monday ในปี 1987 น้ํามันดิบยังประสบกับความสูญเสียอย่างมากเนื่องจากผู้ค้ากังวลเกี่ยวกับอุปสงค์ที่ลดลงและสงครามราคาระหว่างโอเปกและรัสเซียทําให้อุปทานที่เพิ่มขึ้นออกสู่ตลาดในช่วงเวลาที่ร้ายที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ส่งผลให้ราคาน้ํามันดิบปรับตัวลดลงรายวันและรายสัปดาห์ที่ร้ายที่สุดนับตั้งแต่สงครามอ่าวปี 1991

ข่าวดีสําหรับตลาดการเงินก็คือธนาคารอยู่ในสภาพที่ดีขึ้นในขณะนี้เมื่อเทียบกับปี 2008 พวกเขามีเงินทุนมากขึ้นและสภาพคล่องมากขึ้นในขณะนี้กว่าในปี 2008

ตลาดสกุลเงินยังไม่รอดพ้นจากความผันผวนและความผันผวนเช่นกัน เนื่องจากธนาคารกลางได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยอย่างรวดเร็วและออกมาตรการกระตุ้นทางการเงิน สิ่งนี้ได้เห็นเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับสกุลเงินคู่แข่ง ยกเว้นเงินเยนซึ่งเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย ซึ่งตัวมันเองมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นอย่างมากเมื่อเทียบกับคู่แข่ง

ในที่สุด

โคโรนาไวรัสกลายเป็นมากกว่าที่ตลาดคาดไว้เมื่อปรากฏตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2019 ในเวลานั้นคิดว่าไวรัสจะก่อให้เกิดปัญหาสําหรับจีน แต่ส่วนที่เหลือของโลกจะสามารถชดเชยด้วยมาตรการกระตุ้นทางการเงินเพิ่มเติมบางอย่างและชีวิตจะดําเนินต่อไปตามปกติ เหตุการณ์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมทั่วโลกยังห่างไกลจากปกติ

ตลาดการเงินจะฟื้นตัวและเมื่อพวกเขาทํากําไรอาจเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ไม่มีใครรู้ว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อใดดังนั้นจึงต้องจ่ายเงินเพื่อให้ยังคงระมัดระวัง จับตาดูหุ้นแต่ละกลุ่ม ภาคธุรกิจ และสินทรัพย์แต่ละประเภทเพื่อหาสัญญาณของการฟื้นตัว และพร้อมที่จะพุ่งเข้าใส่ในจังหวะที่เหมาะสม

วิธีการชําระเงิน
ในการฝากเงินกครั้งคุณต้องยืนยันบัญชีของคุณก่อน
ไฟล์ของคุณถูกปฏิเสธ โปรดติดต่อฝ่ายสนับสนุนลูกค้า
ฉันเข้าใจ

เรียน ${ชื่อผู้ใช้},

การดําเนินการนี้จะไม่พร้อมใช้งานสําหรับบัญชีทดลอง
เปลี่ยนเป็นบัญชีจริงของคุณเพิ่มเงินและเริ่มการซื้อขาย

ฝากเงินเข้าบัญชีของคุณ

ส่วนนี้เปิดสําหรับลูกค้าเท่านั้นโปรดเข้าสู่ระบบหรือลงทะเบียน